logo

Chi tiết bài viết

Bắt đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn tại Bình Dương

Ngày đăng: 19-12-2015 08:03:09 AM - Đã xem:

Sáng 18/12, Công an TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương mật phục và phát hiện một đường dây sản xuất phân bón giả tại thị xã Tân Uyên, thu giữ 34 tấn phân bón giả.

Đội 7, Phòng PC 46 Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương đã mật phục và phát hiện một đường dây sản xuất phân bón giả các thương hiệu lớn của Việt Nam tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, thu giữ 34 tấn phân bón giả đang chuyển đi tiêu thụ về các tỉnh.

Cùng mật phục với với lượng chức năng, nhóm phóng viên VTV24 đã ghi lại được toàn bộ quá trình bắt giữ đường dây sản xuất và tiêu thụ phân bón giả này.

Sau 5 giờ mật phục, vào lúc 1h30 sáng nay, phóng viên cùng lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe tải chở hơn 28 tấn phân bón giả, đang chuyển hàng qua 3 chiếc xe tải nhỏ khác để chở đi tiêu thụ tại các tỉnh. Toàn bộ số phân bón này không có bất kỳ một loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc.

Đến khoảng 3h sáng, phóng viên cùng lực lượng chức năng tiếp tục đột kích vào nhà bà Nguyễn Thị Đào sâu trong rừng cao su phường Tân Phước Khánh khoảng 2km, phát hiện nơi sản xuất số phân bón giả. Tại đây có thêm gần 6 tấn phân kali giả vừa mới sản xuất xong.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận tại chiếc chuồng bò, nơi dùng để sản xuất phân bón giả, mỗi ngày cho ra lò gần 30 tấn phân bón giả các loại. Trong khi đó, bà chủ cho thuê chiếc chuồng bò này vẫn tỏ ra vô tư như không biết chuyện gì.

Tại cơ quan công an, các tài xế và công nhân bốc vác mới chỉ khai nhận, số phân bón giả này được thuê chở đi các tỉnh khác tiêu thụ, nhưng không biết người thuê chủ hàng là ai.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng liên quan.